Thứ bảy, 07/09/2024, 20:45

UBND xã Quế Minh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm -Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thứ sáu - 28/06/2024 03:50
Trong 6 tháng đầu năm UBND xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả. Tuyên truyền vận động nhân dân gieo sạ lúa vụ Hè Thu đúng lịch thời vụ. Triển khai thực hiện các công trình trên địa bàn xã. Triển khai thu ngân sách đợt 1 năm 2024. Giải quyết tốt các chế độ chính sách, an sinh xã hội cho người dân. Được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đảm bảo. Tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân đúng hạn.

Tại hội nghị đ.c Nguyễn Phước Tâm- CTUBND xã chỉ đạo các ngành tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ như sau:

Tập trung chăm sóc lúa vụ Hè Thu năm 2024, theo dõi tình hình sâu bệnh, kịp thời xử lý không để lây lan ra diện rộng. Tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2023- Triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đảm bảo nước tưới để nhân dân sản xuất. Xây dựng Kế hoạch tiêm phòng vắc xin trên đàn gia súc đúng thời gian quy định. Kê khai hoạt động chăn nuôi. Giải quyết đơn thư tranh chấp đất đai cho công dân theo yêu cầu. Quyết toán các công trình và triển khai thực hiện các công trình trên địa bàn xã. Hoàn thành việc đắp lề Bê tông GTNT. Lập hồ sơ đất đai cho công dân đảm bảo đúng quy định.  Xây dựng Kế hoạch tổ chức công bố Quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023. Tiếp tục thực hiện công nhận thôn Đại Lộc đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu. Triển khai công tác thu ngân sách đợt 2. Theo dõi và quản lý tốt nguồn ngân sách. Rà soát những hộ nợ ngân sách thực hiện thu đúng thu đủ theo quy định. Họp BCĐ phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí, thiết chế văn hóa, đăng ký gia đình văn hóa 2024. Thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Tiếp tục duy trì nghiêm công tác trực SSCĐ. Tuần tra kiểm soát địa bàn, tuần tra giao thông xử lý nghiêm việc vi phạm các quy định về ATGT. Triển khai kế hoạch và tiến hành xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2025 ở cấp thôn, xã. Tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở. Thực hiện tốt công tác tiếp dân; công tác CCHC, CĐS trên địa bàn xã.

Đề nghị UBMTTQVN xã và các hội đoàn thể phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương pháp Luật của nhà nước. Phối hợp vận động nhân dân thực hiện các tuyến đường hoa đạt kết quả. Ban nhân dân các thôn thực hiện điều tra cung cầu lao động đúng thời gian quy định. Hoàn thành đắp lề Bê tông GTNT đảm bảo theo quy định. Hoàn thành điều tra lao động đúng thời gian. Xét duyệt thực lực tuyển quân cấp thôn. Kiểm tra các thiết chế văn hoá trên địa bàn thôn.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hoàng Phượng-VP.UBND xã