Thứ hai, 17/06/2024, 07:00

Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân trên địa bàn xã về Công tác quản lý dịch vụ môi trường

Thứ năm - 23/05/2024 23:27
Sáng ngày 23/5/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế Minh tổ chức Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân trên địa bàn xã về Công tác quản lý dịch vụ môi trường.

Đến dự có  Đồng chí Huỳnh Văn Quang – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Phước Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã dự và đồng chủ trì cuộc đối thoại.

Đại biểu HĐND xã; đại biểu các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; Trưởng ban công tác Mặt trận các chi hội đoàn thể 04 thôn và đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả về công tác quản lý dịch vụ môi trường trên địa bàn xã thời gian qua; những tồn tại, khó khăn, vướng mắt và những giải pháp thực hiện trong thời gian đến.

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Các đại biểu cũng đã đề xuất các ý kiến như: Tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động phân loại rác thải, công tác thu gom của tổ dịch vụ trong quá trình thu gom làm rơi rớt dọc đường, thu không đúng thời gian quy định để rác tồn đọng làm ảnh hưởng đến môi trường; công tác thu phí môi trường không đảm bảo giữa các hộ dân có hộ nộp không đủ năm, có hộ nhiều năm không nộp nhưng chưa có biện pháp thu dứt điểm; việc vứt rác, súc vật chết còn xảy ra ở một số khu vực gây ô nhiễm môi trường nhưng chưa có biện pháp xử lý nghiêm…. Đồng thời cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trong công tác quản lý dịch vụ môi trường trên địa bàn xã...

Với tinh thần trách nhiệm cao, đ/c Huỳnh Văn Quang - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND; đ/c Nguyễn Phước Tâm - PBT - Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Đây thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp. Tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động, quản lý của Nhà nước. Đồng thời tạo điều kiện để mỗi người dân được bình đẳng, công khai tham gia đóng góp ý kiến, phát biểu và nêu các ý kiến đề xuất trực tiếp đối với các cơ quan, đơn vị và người đứng đầu cơ quan liên quan đến nghĩa vụ, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân tại địa phương.

Tác giả: Quản trị

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thanh Thuý- CTUBMTTQVN xã:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Công TT Quế Sơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây