Thứ sáu, 19/07/2024, 22:44

Tuyên truyền phổ biến pháp Luật và phát động Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Quế Minh năm 2024.

Thứ tư - 26/06/2024 04:51
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp Luật và phát động Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024.

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 6 năm 2024 tổ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của UBND xã Quế Minh đã tổ chức triển khai tuyên truyền các Luật thường xuyên liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người dân như Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật hộ tịch; Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật Khiếu nại; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật Xây dựng .. và các văn bản thi hành; Tuyên truyền công tác cải cách hành chính chuyển đổi số và hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID nộp hồ sơ trên hệ thống Dịch vụ công quốc gia; Triển khai công tác xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2025; Phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tình hình ANCT, TTATXH, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã, phương thức thủ đoạn hoạt động của một số loại tội phạm và cách phòng tránh cho đội ngũ cán bộ Quân dân chính thôn và bà con nhân dân 04 thôn trên địa bàn xã Quế Minh.

Tham dự các buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và phát động phong trào TDBVANTQ có các nghành, đoàn thể của xã, Quân dân chính thôn với hơn 600 lượt bà con nhân dân tham dự.

 

 

 

 

 

Qua đợt tuyên tryền lần này đội ngũ cán bộ quân dân chính thôn và nhân dân được học tập, tìm hiểu, tiếp cận những nội dung cơ bản, quan trọng của các văn bản Luật cũng như các nội dung đã được tuyên truyền. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành pháp luật, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và giữ vững ANCT, TTATXH của địa phương.

 

Tác giả: Quản trị

Nguồn tin: Phạm Quyết Thắng- CC Tư pháp Hộ tịch

Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ
Công TT Quế Sơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây