Thứ hai, 20/05/2024, 11:34

UBND xã Quế Minh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình KTXH-ANQP quý 1, Triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024.

Thứ ba - 07/05/2024 03:27
UBND xã Quế Minh vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình KTXH-ANQP quý 1 - Triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024.

Trong quý 1 UBND xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả nhất định. Tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc lúa vụ Đông Xuân. Triển khai thực hiện các công trình trên địa bàn xã. Triển khai thu ngân sách đợt 1 năm 2024. Giải quyết đơn thư cho nhân dân đúng hạn. Giải quyết tốt các chế độ chính sách, an sinh xã hội cho người dân. Triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đảm bảo. Tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân trên cổng dịch vụ công Quảng Nam và dịch vụ công Quốc gia.

Tại hội nghị đ.c Nguyễn Phước Tâm- CTUBND xã chỉ đạo các ngành tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ như sau:

Triển khai đánh giá năng suất vụ Đông Xuân, triển khai gieo sạ lúa vụ Hè Thu năm 2024 đảm bảo đúng lịch. Thống kê diện tích đất bỏ hoang trên địa bàn xã. Triển khai công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng; lập tổ tiêm phòng vắc xin trên đàn gia súc. Giải quyết đơn thư tranh chấp đất đai cho công dân, quyết toán các công trình. Bổ sung hồ sơ các tiêu chí NTM chưa đảm bảo theo yêu cầu của cấp trên. Hoàn thành  công tác thu ngân sách đợt 1 năm 2024. Theo dõi và quản lý tốt nguồn ngân sách. Lập bộ quỹ đất năm 2024 và rà soát những hộ nợ chưa nộp năm 2023 thực hiện thu đủ theo quy định. Tổ chức Khai mạc Đại hội TDTT xã Quế Minh lần thứ X năm 2024; Tổ chức chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024 và các môn thi đấu còn lại trong đại hội TDTT. Duy trì hoạt động hệ thống Đài truyền thanh cơ sở từ trạm đến 19/19 cụm loa tại 4 thôn. Thực hiện các chương trình phát thanh hằng tuần. Tổ chức họp xét duyệt hồ sơ cho đối tượng thuộc Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính Phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện giải quyết các chế độ chính sách cho người dân. Đôn đốc và kiểm tra các đối tượng làm nhà theo Nghị quyết số 13/2023/NQHĐND ngày 22/9/2023 của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2025. Xây dựng Phương án bò Laisin từ nguồn kinh phí giảm nghèo đảm bảo đúng đối tượng. Thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày 1/6. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Duy trì thường xuyên, trực sẵn sàng chiến đấu. Tuần tra kiểm soát địa bàn, tuần tra giao thông xử lý nghiêm việc vi phạm các quy định về ATGT. Thực hiện tốt công tác quản lý hộ tịch; Thực hiện tốt công tác tiếp dân; giải quyết hồ sơ trực tuyến trên hệ thống một cửa Quảng Nam. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, giải quyết kịp thời, đúng quy định, đáp ứng các nhu cầu của mọi tổ chức và công dân.

Đề nghị UBMTTQVN xã và các hội đoàn thể tiếp tục phối hợp thực hiện - bổ sung các hồ sơ NTM theo Công văn của huyện. Phối hợp vận động nhân dân thực hiện các tuyến đường hoa đạt kết quả. Ban nhân dân các thôn thực hiện đắp lề Bê tông GTNT đảm bảo theo quy định. Thôn An Lộc và thôn Đại Lộc vận động nhân dân chăm sóc các tuyến đường hoa.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hoàng Phượng