Thứ sáu, 10/05/2024, 08:08

Kỳ họp lần thứ 8, HĐND xã quế minh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 06/09/2023 03:37
Ngày 03/01/2019, tại Hội trường UBND xã Quế Minh, Hội đồng nhân dân xã Quế Minh khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2018) nhằm đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2018 – Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và tại kỳ họp này đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cho các chức danh do HĐND xã bầu.

Năm 2018, xã Quế Minh gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn giành được nhiều thắng lợi. Tổng giá trị sản xuất cả năm ước đạt : 149.063,11 triệu đồng, tăng 18 % so với năm 2017. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước phát triển, chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả; quốc phòng - an ninh đảm bảo.

IMG 0169

Đặc biệt, kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận kỹ nguyên nhân, kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018; phân tích sâu nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, đồng thời nêu lên những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Nhiều ý kiến của đại biểu HĐND xã thẳng thắn phân tích, đánh giá sâu những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ năm tiếp theo.

IMG 0171

Toàn cảnh kỳ họp - Ảnh TB

Cũng tại kỳ họp này, đ/c Trần Văn Noa – PCT. UBND huyện Quế Sơn – ĐB HĐND huyện khu vực Quế Minh đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo: Trong năm 2018, UBND xã Quế Minh mặc dù trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức, với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng rất lớn của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã đã vượt qua khó khăn để vươn lên giành được nhiều thắng lợi; đ/c Trần Văn Noa đề nghị UBND xã Quế Minh xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng lĩnh vực đặc biệt triển khai thực hiện đạt được 02 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới mà UBND xã đã đề ra trong năm 2019 và triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Đại Lộc từ nguồn vốn 300 triệu đồng được phân bổ năm 2019

IMG 0173

Đ/c Trần Văn Noa- PCT. UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các tờ trình của TT. HĐND xã, UBND xã Hội đồng nhân dân xã đã thống nhất thông qua 05 nghị quyết:

+ Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2019.

+ Nghị quyết dự toán thu - chi ngân sách Nhà nước và phân bổ ngân sách xã năm 2019.

+ Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2019.

+ Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND xã bầu.

+ Nghị quyết về bầu bổ sung Trưởng ban, Phó trưởng ban KT-XH và Phó ban pháp chế.

Sau 1 ngày làm việc, với tinh thần tích cực, dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp lần thứ 8, HĐND xã  khóa XI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra./.

Người viết - Nguyễn Thị Bình