Thứ năm, 09/05/2024, 21:41

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Quốc khánh 2/9

Thứ tư - 06/09/2023 21:53
Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay 30/8, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tham gia lễ dâng hoa, dâng hương có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban ngành.

Cùng dâng hoa, dâng hương có đoàn đại biểu các lực lượng vũ trang tỉnh do Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Trần Hữu Ích - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn và lãnh đạo Thành ủy Tam Kỳ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính dâng hương tưởng niệm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh NT

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường viếng mộ anh hùng liệt sĩ. Ảnh: NT

Phó Bí Thường trực Tỉnh Ủy Lê Văn Dũng viếng mộ anh hùng liệt sĩ. Ảnh NT

Đại biểu viếng mộ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh NT

Trong không khí thiêng liêng, với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh, đồng bào, chiến sĩ; tri ân công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, cho hòa bình, ấm no, hạnh phúc hôm nay.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thành viên trong đoàn nguyện tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng, phát huy sức mạnh đồng thuận và sáng tạo, đưa tỉnh nhà phát triển giàu đẹp và văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng nhau trồng 2 cây bàng vuông tại khuôn viên quần thể di tích Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng do chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) tặng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây bàng vuông tại khuôn viên Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: NT

Nguyễn Trà