Thứ sáu, 19/07/2024, 23:39

Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân trên địa bàn xã về thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới

Thứ năm - 07/09/2023 23:40
Sáng ngày 12/4/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế Minh tổ chức Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân trên địa bàn xã về thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Lý Xuân Phong - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Huỳnh Văn Quang – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Phước Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã dự và đồng chủ trì cuộc đối thoại. Các ban ngành đoàn thể xã; đại biểu HĐND; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; các chi hội đoàn thể 04 thôn và đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả về công tác xây dựng Nông thôn mới xã thời gian qua; những tồn tại, khó khăn, vướng mắt và những giải pháp thực hiện trong thời gian đến.

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Các đại biểu cũng nêu các ý kiến như: Để sớm được hoàn thành các tiêu chí để về đích xã Nông thôn mới địa phương cần tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các tuyến đường giao thông nông thôn, quy hoạch khu dân cư…. Đồng thời cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trong công tác xây dựng Nông thôn mới...

Với tinh thần trách nhiệm cao, đ/c Huỳnh Văn Quang - Bí thư Đảng ủy – CT HĐND; đ/c Nguyễn Phước Tâm – PBT - Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Đ/c Lý Xuân Phong - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi đối thoại. Đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Đây thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp. Tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động, quản lý của Nhà nước. Đồng thời tạo điều kiện để mỗi người dân được bình đẳng, công khai tham gia đóng góp ý kiến, phát biểu và nêu các ý kiến đề xuất trực tiếp đối với các cơ quan, đơn vị và người đứng đầu cơ quan liên quan đến nghĩa vụ, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân tại địa phương.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Công TT Quế Sơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây