Thứ sáu, 19/07/2024, 23:21

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG – XUÂN 2018-2019

Thứ tư - 06/09/2023 03:46
Vừa qua trung tâm KTNN huyện Quế Sơn phối hợp với phòng nông nghiệp và Hội nông dân xã Quế Minh tổ chức 7 lớp tập huấn sản xuất nông nghiệp vụ Đông – Xuân 2018 – 2019 trên địa bàn xã Quế Minh.

Từ ngày 27/11/2018 đến ngày 03/12/2018 Hội nông dân xã Quế Minh đã phối hợp với Ban nông nghiệp xã mời Trung tâm KTNN huyện Quế Sơn tổ chức các lớp tập huấn sản xuất nông nghiệp nhằm giúp cho bà con nông dân nắm vững về quy trình kỹ thuật sản xuất cơ bản và các phương pháp chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại áp dụng cho vụ sản xuất Đông – Xuân sắp tới đạt hiệu quả.

          Nội dung tập huấn tập trung chủ yếu vào quy trình sản xuất lúa vụ Đông Xuân như: Vệ sinh đồng ruộng, phương pháp bón phân, thời gian gieo sạ, cách phòng và chống các bệnh thường xuất hiện ở cây. Để cho năng suất cao bà con phải tuân thủ theo quy trình kỹ thuật xuống giống đúng lịch.

            Ngoài ra, bà con nông dân còn được giải đáp những thắc mắc thường hay gặp phải trong sản xuất, qua đó giúp cho hội viên nông dân nắm vững các yêu cầu cơ bản về quy trình kỹ thuật sản xuất và cách chăm sóc phòng trừ đối tượng gây hại để áp dụng vào sản xuất vụ Đông Xuân sắp tới đạt kết quả. 

          Bên cạnh đó trung tâm KTNN huyện Quế Sơn cũng khuyến khích bà con nên đổi mới tùy loại đất, địa hình mà thay đổi loại cây trồng cho phù hợp để nâng cao chất lượng và đạt hiệu quả kinh tế.

            Kết thúc lớp tập huấn Trung tâm KTNN huyên Quế Sơn đã cung cấp những thông tin kịp thời, thiết thực phù hợp với nông dân trên địa bàn xã Quế Minh và các hội viên nông dân cũng đã nắm được các kỹ thuật cơ bản trong sản xuất để chuẩn bị cho vụ Đông Xuân sắp tới đạt hiệu quả./. 

                                                                                       Người viết: Huỳnh Thị Phượng

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Công TT Quế Sơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây